10 ไอดอลเคป็อปที่มีระยะเวลาการฝึกสั้นที่สุดก่อนเดบิวต์

ช่วงเวลาของการฝึกฝนเป็นหนึ่งในกระบวนการที่ยากที่สุดที่เหล่าไอดอลเคป็อปควรยึดมั่นและปฏิบัติก่อนที่จะเดบิวต์ในวงการดนตรี ในขณะที่บางคนใช้เวลาหลายปีหรือเป็น 10 ปี ก่อนที่พวกเขาจะได้เดบิวต์ แต่ในท้ายที่สุดแล้วยังมีคนอีกหลายคนที่ล้มเลิกความฝันเนื่องจากความกดดันและความยากลำบากในหนทางก่อนที่จะก้าวขึ้นไปเป็นคนดัง

อย่างไรก็ตามเหล่าไอดอล K-pop ต่อไปนี้เป็นคนที่มีพรสวรรค์และเป็นไอดอลที่มีความสามารถครบเครื่องอย่างเหลือเชื่อ พวกเขาได้รับคัดเลือกและสามารถเดบิวต์ในทีมได้ภายในเวลาสามเดือนหรือน้อยกว่านั้นหลังจากที่พวกเขาได้เข้ามาเป็นเด็กฝึกหัด

ซูจี

Loading...

ซูจีถูกตัวแทน JYP Entertainment ติดตามเมื่อเธอสมัครเข้าร่วมรายการออดิชั่น Superstar K ของ Mnet จากความงามไปจนถึงความสามารถซูจีพร้อมหลังจากฝึกเพียง 10 เดือนก่อนที่ miss A จะเดบิวต์

ยองแจ GOT7 

สมาชิกของ GOT7 ยังแจ ไม่สามารถถูกทิ้งออกจากรายชื่อนี้ได้ ยองแจ เป็นสมาชิกสุดท้ายที่เข้าร่วมกับ GOT7 ที่ JYP Entertainment เขาใช้เวลาแค่ 7 เดือน ในฐานะเด็กฝึกงาน ก่อนการเปิดตัว แฟนๆของยองแจเรียกเขาว่า เกิดมาเพื่อเป็นไอดอล

ควานลิน 

ควานลินอดีตสมาชิกวง wanna one ตอนที่เขาพึงเข้าร่วมรายการ Produce 101 อายุของเขาเพียง 16 ปีเท่านั้นเพียง 6เดือน เขาได้เซ็นสัญญากับ CUBE แล้วเขายังได้เดบิวต์กับวงอย่างรวดเร็วในตำแหน่งที่รู้จักกันดีในมักเน่ของวงด้วยความหล่อและความสามารถของเขาไม่แปลกใจเลยจริงๆที่ถึงแม้หลังจากออกจาก wanna oneกับทางค่าย ไปแล้วก็ยังมีผลงานให้เราๆได้ติดตามอยู่ตลอด

จีมิน BTS 

จีมินสมาชิกวง BTS เข้าร่วม Big Hit Entertainment ผ่านการออดิชั่นแบบเปิดในขณะที่เขาเป็นนักเรียนเต้นที่โรงเรียนมัธยม Pusan ​​Arts High School จีมินเป็นนักเรียนชั้นแนวหน้าที่เรียนเต้นรำ จีมินเป็นสมาชิกคนสุดท้ายที่เข้าร่วม BTS และใช้เวลาเพียง 6 เดือน ในการฝึกฝนก่อนเดบิวต์ ในฐานะหนึ่งในนักเต้นหลักของวง BTS พรสวรรค์ของจีมินนั้นได้ดึงดูดแฟน ๆ หลายล้านคนทั่วโลกที่ชื่นชอบการเต้นที่มีเสน่ห์และเสียงร้องที่นุ่มนวลของเขา

แบคฮยอน EXO

สมาชิก EXO แบคฮยอน ถูก scouted  SM Entertainment พบเห็นเข้าระหว่างทำการผ่อนคลายคอก่อนที่จะเข้าออดิชั่นสําหรับโซลสถาบันศิลปะ แบคฮยอนใช้เวลาเพียง 4 เดือน ในการเป็นเด็กฝึกหัดที่ SM Entertainment ก่อนที่ EXO จะเดบิวต์ ด้วยเสียงร้องที่ใสไพเราะและท่าเต้นที่ทรงพลังทำให้แบคฮยอนมีแฟนคลับที่ติดตามทั่วโลกด้วยความสามารถของเขา

โชทาโร่ NCT 

เมื่อเร็ว ๆ นี้ โชทาโร่สมาชิกคนใหม่ล่าสุดของวง NCT ได้รับการแนะนำสู่สาธารณชนก่อนที่จะปล่อยเพลง “Resonance Part 1” ของ NCT ออกมา และทุกคนต่างก็ต้องตกใจเมื่อรู้ว่าไอดอลหนุ่มคนนี้ใช้เวลาฝึกหัดเพียงแค่สามเดือนเท่านั้น! แฟนเพลงต่างประหลาดใจกับความสามารถในการเต้นที่ไร้ที่ติของเขา และจริง ๆ แล้วเขาเป็นดาว TikTok ที่มีผู้ติดตามจำนวนมากก่อนที่เขาจะเดบิวต์อีกด้วย

นอกจากเขาแล้ว ยังมีไอดอลอีกหลายคนที่เหมือนกันกับเขา ได้แก่ คยูฮยอน Super Junior, ฮยอก VIXX, ชางมิน 2AM ที่ใช้เวลาฝึกเพียงแค่สามเดือนเท่านั้น

อึนจี Apink

อึนจีสมาชิกวง Apink โด่งดังจากเสียงร้องที่หนักแน่นของเธอ อึนจียังมีช่วงเวลาฝึกที่สั้นมาก เริ่มต้นด้วยความฝันที่จะเป็นผู้ฝึกสอนด้านการร้องอึนจีไปออดิชั่นหลังจากโค้ชด้านเสียงของเธอแนะนำ เธอผ่านการรับรองทันทีและกลายเป็นเด็กฝึกหัด ก่อนที่ Apink จะเดบิวต์อึนจีเป็นเด็กฝึกแค่ 2 เดือน

เฉินเล่อ NCT 

 

ในปี 2018 SM Entertainment ได้เปิดตัว NCT Dream ซึ่งเป็นยูนิตย่อยของ NCT ที่ประกอบด้วยสมาชิกที่อายุยังน้อย เฉินเล่อได้สร้างความประหลาดใจให้กับแฟน ๆ เคป็อปเมื่อมีการเปิดเผยออกมาว่าเขาใช้เวลาในการฝึกฝนเพียงแค่สองเดือนเท่านั้น! โดยเฉพาะอย่างยิ่งไอดอลหนุ่มเคป็อปคนนี้เกิดในประเทศจีนและได้รับ

ความนิยมที่จีนก่อนที่จะได้เดบิวต์หลังจากเข้าร่วมรายการ “China Got Talent” และประสบการณ์ทางด้านดนตรีของเขาก็เป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เขากลายเป็นหนึ่งในนักร้องหลักของ NCT Dream จีวู KARD, อึนจี Apink และ รยออุค แห่งวง Super Junior ก็ใช้เวลาฝึกฝนเพียงแค่สองเดือนก่อนที่พวกเขาจะได้เดบิวต์เช่นเดียวกัน

ยูรา Girl’s Day 

ความสวยของยูราถือเป็นระดับแนวหน้าในวงการเคป็อปอย่างแท้จริง เนื่องจากเธอได้รับข้อเสนอจากเอเจนซี่ถึง 60 ราย เธอใช้เวลาในการฝึกฝนเพียงแค่หนึ่งเดือนและได้รับเลือกให้เดบิวต์เป็นสมาชิกของวง Girl’s Day พร้อมกับฮเยริ เพื่อเติมเต็มตำแหน่งของจีซุนและจีอินที่ออกจากวงหลังจากเดบิวต์

อย่างไรก็ตามความสามารถในการร้องเพลงและการเต้นของเธอพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเธอสมควรได้เดบิวต์ในฐานะไอดอลเคป็อป ถึงแม้ว่าเธอจะผ่านการฝึกฝนมาเพียงแค่ระยะเวลาสั้น ๆ

วีวี่ LOONA 

LOONA เกิร์ลกรุ๊ปที่กำลังมาแรงที่ประกอบด้วยสมาชิกที่มีทักษะเท่านั้น แต่ก็ยังคงเป็นเรื่องที่น่าตกใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบ K-pop ที่รู้ว่าวีวี่ใช้เวลาในการฝึกฝนเพียงสามสัปดาห์เท่านั้น ซึ่งน้อยกว่าหนึ่งเดือนเสียอีก!

จียอง  KARA 

หลังจากฝึกเป็นเวลาสองสัปดาห์ภายใต้สังกัด DSP Entertainment จียองก็ได้รับเลือกให้เป็นเกิร์ลกรุ๊ป  วงใหม่ที่ DSP กำลังก่อตั้งขึ้น ซึ่งต่อมาเธอก็ได้เดบิวต์ในวง KARA

เยอึน  Wonder Girls

เยอึนอดีตสมาชิกวง Wonder Girl บอกว่าเธอไม่มีช่วงเวลาของการฝึกซ้อม หลังจากปรากฏตัวในรายการเรียลลิตี้โชว์ “MTV Wonder Girls” เธอบอกว่าเจวายปาร์คเลือกให้เธอเป็นสมาชิกคนสุดท้ายของทีมเดบิวต์ในทันที!  เธอเดบิวต์ในปี 2007 ภายใต้สังกัด JYP Entertainment และออกไปในปี 2017 ปัจจุบันเธอกำลังโปรโมตภายใต้ชื่อ Ha: tfelt ในฐานะศิลปินเดี่ยวภายใต้สังกัด Amoeba Culture

โอลิเวีย ฮเย

โอลิเวียข้ามช่วงเวลาของการฝึกซ้อมทั้งหมด!  ไอดอลสาวคนนี้เป็นสมาชิกคนสุดท้ายที่เข้าร่วมทีมและเธอสารภาพในรายการว่าหลังจากฝึกซ้อมเป็นเวลา 1 วันเธอก็ได้เดบิวต์ทันที! ปัจจุบันโอลิเวียครองตำแหน่งไอดอล  เคป็อปที่ใช้เวลาในการฝึกฝนน้อยที่สุดก่อนที่จะเดบิวต์

Loading...