5 ไอดอลหญิงในตำแหน่งเซนเตอร์ของวง ที่เป็นนักแสดงที่น่าทึ่ง

ในขณะที่มีไอดอลหลายคนผันตัวมาเป็นนักแสดงหญิง แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถเปลี่ยนอาชีพได้สำเร็จ อย่างไรก็ตามไอดอลสาวในฐานะเซนเตอร์ของวงทั้ง 5 คนนี้ก็ได้พิสูจน์แล้วว่าพวกเธอไม่ใช่แค่ไอดอลที่มีความสามารถหลากหลายเท่านั้น แต่ยังเป็นนักแสดงหญิงที่น่าทึ่งด้วย  อ่านต่อได้เลยเพื่อดูว่าพวกเธอเป็นใครกันบ้าง

ซูจี

ซูจี เดบิวต์ในฐานะหน้าตาของวง Miss A และเป็นตัวแทนของไอดอล-นักแสดงหญิงในวงการบันเทิงด้วยเช่นกัน เธอเดบิวต์ในฐานะไอดอลในปี 2010 และเดบิวต์เป็นนักแสดงในปีต่อมาด้วยบทบาทนำในซีรีส์วัยรุ่นเรื่อง Dream High ซึ่งออกอากาศทางช่อง KBS2 ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาซูจีก็แสดงซีรีส์และภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง เธอรับบทนำและทำลายสถิติของ box office ถึงแม้ว่าเธอจะประสบความสำเร็จในอาชีพนักแสดง แต่แฟน ๆ ต่างก็หวังว่าจะได้เห็นซูจีกลับมาในฐานะไอดอลอีกครั้ง กิจกรรมล่าสุดของเธอกับวง Miss A ต้องย้อนกลับไปในปี 2017 ส่วนตอนนี้วงได้ถูกยุบไปแล้ว และเพลงสุดท้ายของซูจีที่ถูกปล่อยออกมาคือในปี 2018 ถัดมาในปี 2020 เธอได้จัดคอนเสิร์ตออนไลน์เพื่อฉลองครบรอบการเดบิวต์ 10 ปีของเธอ

Loading...

ยุนอา Girls’ Generation

ยุนอา เดบิวต์ในฐานะภาพลักษณ์และเซนเตอร์ของวง Girls ’Generation ในปี 2007 และในปีเดียวกันที่เธอเดบิวต์ในฐานะไอดอลนั้นเองยุนอาก็เริ่มเข้าสู่เส้นทางในบทบาทการแสดง เธอเดบิวต์ในฐานะนักแสดงครั้งแรกโดยได้รับบทบาทรองในซีรีส์เรื่อง “Two Outs in the Ninth Inning” แต่เธอโด่งดังมีชื่อเสียงในช่วงต้นปี 2008 หลังจากได้รับบทนำในเรื่อง “You Are My Destiny” Girls’ Generation ปล่อยเพลงสุดท้ายของวงออกมาในปี 2017 จากนั้นมายุนอาก็ได้เดบิวต์ในยูนิตย่อย  อย่าง Oh! GG ซึ่งประกอบด้วยสมาชิกของ Girls ’Generation ที่เลือกที่จะอยู่ภายใต้สังกัด SM Entertainment ต่อไป วงนี้เดบิวต์ในปี 2018 และไม่ได้คัมแบ็คอีกเลยตั้งแต่เดบิวต์

อันโซฮี

โซฮี เดบิวต์ในฐานะหน้าตาของวง Wonder Girls ในปี 2007 และเป็นที่รักของคนทั้งประเทศจากเสน่ห์ที่แสนน่ารักของเธอ แม้ว่าเธอจะได้รับความนิยมในฐานะไอดอล แต่เธอก็เลือกที่จะออกจากวง Wonder Girls ในปี 2015 และมุ่งสู่อาชีพการแสดงแทน ในฐานะนักแสดงเธอเป็นที่รู้จักกันดีจากบทบาทของเธอในซีรีส์เรื่อง “Welcome to Waikiki 2” ถึงแม้ว่าเธอจะไม่ใช่ไอดอลอีกต่อไป แต่หลายคนก็หวังว่าพวกเขาจะได้ยินโซฮีร้องเพลงท่อน “Omona!” ที่เป็นสัญลักษณ์ของโซฮี ในเพลง “Tell Me” อีกสักครั้งหนึ่ง

คริสตัล f(x)

คริสตัล เดบิวต์ในฐานะภาพลักษณ์และหน้าตาของวง f(x) ในปี 2009  หนึ่งปีต่อมาหลังจากที่เธอเดบิวต์ในฐานะไอดอล คริสตัลก็ได้เดบิวต์ในฐานะนักแสดงในซิทคอมเรื่อง “High Kick 3” เธอได้สร้างความแข็งแกร่งให้กับตัวเองในฐานะนักแสดงตามบทบาทของเธอในซีรีส์เรื่อง “The Heirs” ถึงแม้ว่า f(x) จะมีแฟนดอม (ฐานแฟนคลับ) ที่แข็งแกร่ง แต่วงนี้ก็ไม่ได้เคลื่อนไหวมาตั้งแต่ปี 2016 และสมาชิกทั้งหมดได้ออกจากสังกัด SM Entertainment แล้ว ยกเว้นวิคตอเรียซึ่งกิจกรรมในเกาหลีใต้ทั้งหมดของเธอยังคงได้รับการจัดการจากบริษัทอยู่ อย่างไรก็ตามเนื่องจากวงยังไม่ได้ประกาศยุบอย่างเป็นทางการ ผู้คนต่างก็ยังคงหวังว่าวงนี้จะได้กลับมาคัมแบ็คอีกครั้ง

ฮเยริ Girl’s Day

ฮเยริ เดบิวต์ในปี 2010 ในฐานะสมาชิกใหม่ของวง Girl’s Day และได้รับบทบาทเป็นหน้าตาของวงอย่างรวดเร็ว ในช่วงเวลาแห่งการทำงานของ Girl’s Day พวกเธอได้สร้างสรรค์เพลงฮิตออกมามากมาย อย่างเช่น เพลง “Expectation” และ “Female President”

Loading...