ไอดอลเคป็อปที่เคยเป็นแฟนคลับของวงตัวเองมาก่อน

ตั้งแต่ ไอรีน Red Velvet ที่เป็นที่รู้กันดีว่าเธอเป็นแฟนคลับของโบอา ไปจนถึงรยูจิน ITZY ที่เป็นแฟนคลับของวง GOT7  ก็ยังมีไอดอล K-Pop อีกจำนวนมากที่เข้าร่วมบริษัทของพวกเขาเพราะไอดอลรุ่นพี่ อย่างไรก็ตามคนดังบางคนก็เคยเป็นแฟนคลับของวงตัวเองก่อนที่จะได้เข้าร่วมวงเหมือนกัน  สงสัยมั้ยว่าเป็นไปได้อย่างไร?  อ่านต่อได้เลย

โกวอน (LOONA)

โกวอน LOONA มีระยะเวลาในการเป็นเด็กฝึกที่สั้นที่สุดในวงการ K-Pop โดยใช้เวลาเพียงสองสัปดาห์ในฐานะเด็กฝึกก่อนที่จะเดบิวต์ด้วยเพลง“ One & Only”  ยิ่งไปกว่านั้นเรื่องราวของเธอเกี่ยวกับการเข้าร่วมบริษัท  BlockBerry Creative ก็น่าประหลาดใจไม่แพ้กัน ตอนนั้นโกวอนกำลังฝึกอยู่ที่ LP Dance & Vocal Academy ซึ่งเป็นศูนย์รวมของเหล่าดาวดวงเล็ก ๆ  ที่ต้องการเตรียมตัวสำหรับการออดิชั่นเข้าสู่วงการ K-Pop วันหนึ่งบนท้องถนนโกวอนเห็นป้ายโฆษณาของสมาชิกวง LOONA 10 คนที่ได้รับการแนะนำให้สาธารณชนรู้จักในฐานะส่วนหนึ่งของโครงการก่อนเดบิวต์ของวง โกวอนลงเอยด้วยการดูการแสดงของสมาชิกคนอื่น ๆ ในวงและเธอประทับใจมากจนกลายเป็นแฟนคลับ  หลังจากนั้นไม่นานเธอก็สมัครเข้าร่วมการออดิชั่นที่ BlockBerry Creative — และเรื่องราวส่วนที่เหลือก็เป็นอย่างที่รู้กันดีเลย

โชทาโร่ (NCT)

แม้ว่าโชทาโร่จะไม่ได้เข้าร่วมวง NCT ตั้งแต่แรก แต่เขาก็ถูกกำหนดมาให้เป็นคนดังมีชื่อเสียง ในตอนที่เขาอายุเพียง 5 ขวบ เขาก็เริ่มเป็นเด็กฝึกที่ EXPG Studio บริษัทอันเป็นตำนานของประเทศญี่ปุ่น เมื่อเข้าสู่ช่วงวัยรุ่นเขาก็กลายเป็นนักเต้นสำรองของวง J-Pop ชื่อดัง EXILE  อย่างไรก็ตามอาชีพในวงการ K-Pop ของเขาเริ่มต้นขึ้นจากคอนเสิร์ตของ NCT ตอนที่เขาอายุประมาณ 18 ปี โชทาโร่ได้ชมการออกอากาศของ NEO CITY – The Origin คอนเสิร์ตของ NCT ที่ไซตามะประเทศญี่ปุ่น โชทาโร่เปิดเผยในเวลาต่อมาว่าทันทีที่เห็นสมาชิกวงทำการแสดงเขาก็รู้เลยว่าตัวเขาเองต้องการเป็นนักร้องเคป็อปเหมือนกับพวกเขา โชคดีที่ครูสอนเต้นคนหนึ่งของโชทาโร่มีคอนเนคชั่นกับ SM Entertainment และสามารถทำให้เขาเข้าร่วมการออดิชั่นได้ ซึ่งเขาก็ผ่านฉลุยและเพียงไม่กี่เดือนต่อมาโชทาโร่ก็ได้เดบิวต์เป็นสมาชิกคนล่าสุดของวง NCT

จองกุก (BTS)

เมื่อคุณเห็นจองกุก BTS ทำการแสดงที่ยอดเยี่ยมบนเวที จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่บริษัทเคป็อปจำนวนมากต้องการรับสมัครเขา ย้อนกลับไปเมื่อเขาอายุประมาณ 14 ปี  จองกุก (เขาเริ่มใฝ่ฝันถึงอาชีพไอดอลหลังจากได้เห็นเพลง “Heartbreaker” ของจีดราก้อน) ได้ตัดสินใจที่จะเข้าร่วมการออดิชั่นของรายการ Superstar K  น่าเศร้าใจที่เขาไม่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย แต่เขาก็สามารถดึงดูดความสนใจจากตัวแทนคัดเลือกจากหลายบริษัท ท้ายที่สุดจองกุกก็ถูกแมวมองกว่า 7 บริษัทเข้ามาทาบทาม : ทั้ง JYP Entertainment, Cube Entertainment, Starship Entertainment และอื่น ๆ อีกมากมาย แล้วสุดท้ายทำไมเขาจึงตัดสินใจเข้าร่วมกับ Big Hit Entertainment?  จองกุกตัดสินใจอย่างนี้เพราะเขาเป็นแฟนบอยของเพื่อนเด็กฝึกซึ่งก็คือ อาร์เอ็ม! ในตอนนั้นอาร์เอ็มได้แสดงในเพลงพรีเดบิวต์หลายเพลง  เมื่อจองกุกเห็นอาร์เอ็มแสดง เขาก็คิดว่าฮยอง (พี่ชาย) คนนี้ “เจ๋งมาก” จนต้องเข้าสังกัดบริษัทเดียวกันกับเขาเลยทีเดียว