10 วงเคป็อปที่ได้รับรางวัลรายการแสดงเพลงมากที่สุด

เดือนมกราคมปี 2021 ในบรรดาวงไอดอลที่เดบิวต์ตั้งแต่ปี 1998 มาจนถึงปัจจุบัน มี​เพียง 10 วงเคป็อป เหล่านี้ที่มีสถิติชนะมากที่สุดในรายการเพลง! ในวงการเคป็อปมีรายการเพลงยอดนิยม 5 รายการ ได้แก่ “The Show” “Show Champion” “M Countdown” “Music Bank” “Show! Music Core” และ “Inkigayo” ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาทำให้เราค้นพบท็อป​ 10​ ของการแสดงเพลงที่ได้รับชัยชนะมากที่สุด​ โดยรวบรวมจาก​ 5​ รายการที่กล่าวไปเบื้องต้น​ ณ​ วันที่​ 29​ มกราคม

[คำเตือน: ข้อมูลนี้ใช้สำหรับการชนะแบบกลุ่มเท่านั้นซึ่งหมายความว่าจะไม่นับรวมการชนะของสมาชิกเดี่ยว / ยูนิตเข้าไปด้วย]

10. TVXQ, Super Junior, SHINee, Highlight (59)

Loading...

สุดท้ายนี้วงเคป็อปรุ่นที่สองทั้ง 4 วงนี้ติด 10 อันดับแรกด้วยการได้รับชัยชนะ 59 ครั้ง! กล่าวโดยไม่ต้องสงสัยเลยว่า​ตอนนี้พวกเขาพร้อมแล้วที่จะเพิ่มชัยชนะให้มากขึ้นในสถิติของพวกเขา​ในปีนี้ เนื่องจากสามกลุ่มหลังมีกำหนดการณ์ที่จะกลับมาอีกครั้งในปี 2021 อันดับแรก SHINee จะเริ่มต้นด้วยอัลบั้มเต็มชุดที่ 7 ของพวกเขาในวันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้พร้อมกับเพลงไตเติ้ล “Don’t Call Me” ต่อมา​ มีประกาศออกมาว่าอัลบั้มครบรอบ 15 ปี​ ของ Super Junior จะถูกปล่อยออกมาในเดือนมีนาคมนี้ สุดท้ายนี้แม้ว่าจะยังไม่มีการยืนยันวันวางจำหน่าย แต่ Highlight ก็ยืนยันว่าพวกเขาจะกลับมาในปีนี้เช่นเดียวกัน

9. SHINHWA (62)

SHINHWA วงดนตรีเคป็อปที่เปิดตัวมายาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ก็เข้าสู่ 10 อันดับแรกเช่นกันโดยได้รับชัยชนะรวมทั้งหมด 62 ครั้ง

8. IU (65)

แน่นอนว่า​ “หวานใจแห่งชาติ” ก็อยู่ในอันดับนี้ด้วย! ปัจจุบันไอยูมีผลงานเพลงที่ได้รับชัยชนะทั้งหมด 65 ครั้งและจำนวนจะเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอนเมื่อเธอปล่อยอัลบั้มคัมแบ็คที่ทุกคนรอคอยมานานแสนนาน! เมื่อวันที่ 27 มกราคมเธอได้หยอกแฟน ๆ ด้วยการปล่อยเพลงเรียกน้ำย่อยก่อนเปิดตัวอัลบั้มอย่าง “Celebrity” ออกมา

7. GFriend (71)

อันดับที่ 7 คือวงที่ถูกขนานนามว่าเป็น “ราชินีแห่งการประสานกันเป็นหนึ่งเดียว” ซึ่งก็คือ GFriend! ในปี 2020 สาว​ ๆ​ ได้เปิดตัวเพลงไตเติ้ลที่น่าทึ่ง 3 เพลง ได้แก่ “Crossroads” “Apple” และ “Mago” ซึ่งทั้งหมดนี้มีส่วนช่วยให้พวกเธอชนะการแสดงเพลงทั้งหมด 71 ครั้ง

6. Red Velvet (74)

ในปี 2019 Red Velvet ได้รับความนิยมอย่างมากหลังจากปล่อยเพลงชุดไตรภาคที่มีชื่อว่า “ReVe Festival” ออกมา​ และจบลงด้วยเพลง “Psycho” ซึ่งได้รับการยอมรับจาก SOTY​ (Song​ Of​ The​ Year)​ หลายต่อหลายครั้งและทำให้พวกเธอได้รับ Perfect-All-Kill (PAK)​ (ในที่นี้คือการกวาดอันดับ 1 ในชาร์ตเพลงหลักของเกาหลีได้พร้อมกันหมด​ ทั้ง Realtime และ Daily พร้อมกับการได้อันดับ 1 บน iChart ทั้งแบบ Daily และ Weekly อีกด้วย)​

SM Entertainment ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการในปี 2020 ว่าการคัมแบ็คของ Red Velvet​ จะเกิดขึ้นในปี 2021 นี้และจะทำให้พวกเธอได้รับชัยชนะอีกหลายต่อหลายครั้งอย่างแน่นอน

5. BIGBANG (87)

“ราชาแห่งเคป๊อป” BIGBANG ครองอันดับ 5 โดยไม่มีการเปิดตัวตั้งแต่ปี 2017! ล่าสุดมีรายงานระบุว่า BIGBANG อาจจะกลับมาในปีนี้เช่นกัน ในขณะที่พวกเขายังคงเตรียมเพลงที่ดีที่สุดเพื่อกลับมาเขย่าวงการเคป๊อปทั้งวงการ​ จีดราก้อนจะเป็นคนแรกที่กลับมาอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้งหลังจากที่ YG Entertainment ยืนยันว่าเขากำลังเตรียมงานเพลงใหม่

4. Girls Generation (100)

ต่อไปคือ​ “เกิร์ลกรุ๊ปแห่งชาติ”! ที่เจ๋งที่สุด แม้จะห่างหายไปเกือบ 4 ปีในฐานะสมาชิกวงแปดคน แต่ Girls ‘Generation ก็ยังถือเป็นวงแรกที่ได้รับชัยชนะในการแสดงเพลงถึง 100 ครั้ง แต่พวกเธอก็ยังอยู่ในอันดับที่สี่ สถิติที่น่าจดจำที่สุดของพวกเธอคือเพลงฮิต “Gee” ในปี 2009 ที่ทำให้พวกเธอได้รับชัยชนะในการแสดงเพลงถึงเก้าครั้งติดต่อกัน

3. TWICE (113)

เมื่อวันที่ 3 มกราคม TWICE ได้รับชัยชนะในรายการเพลงไปแล้วถึง 113 ครั้งและปัจจุบันกลายเป็น   เกิร์ลกรุ๊ปที่ได้รับชัยชนะในการแสดงเพลงมากที่สุดในประวัติศาสตร์! ในปี 2020 กระแส “เกิร์ลกรุ๊ปอันดับ 1 แห่งเอเชีย” แสดงให้เห็นถึงความเก่งกาจของพวกเธอหลังจากเริ่มต้นด้วยเพลงฮิตถึง 3 เพลง​  ได้แก่​  “More and More” “I Can’t Stop Me” และ “Cry For Me” ในวันที่ 6 มีนาคม TWICE จะจัดคอนเสิร์ตออนไลน์ครั้งที่สอง​ โดยใช้ชื่อว่า “TWICE in Wonderland”

2. EXO (118)

EXO​ เจ้าของฉายา “Nation’s Pick” ติดอันดับ 2 ของรายการนี้!​ EXO ห่างหายจากการเข้าร่วมกลุ่มเป็นเวลาหนึ่งปีเนื่องจากการเกณฑ์ทหารของสมาชิก​ และได้พิสูจน์ให้เห็นถึงพลังของพวกเขาในฐานะที่เขายังคงเจริญรุ่งเรืองและรักษาตำแหน่งของพวกเขาไว้ได้อย่างน่าประทับใจด้วยชัยชนะถึง 118 ครั้ง การเปิดตัวครั้งสุดท้ายของพวกเขาในฐานะกลุ่มคือเพลง “Obsession” ในปี 2019 และเมื่อพวกเขาบอกใบ้ถึงการคัมแบ็คในปี 2021 นี้​ แฟน ๆ ต่างก็สงสัยเกี่ยวกับแนวคิดที่พวกเขาตั้งเป้าไว้ว่าจะสื่อในครั้งนี้

อันดับที่ 1. BTS (129)

BTS เป็นวงดนตรีเคป็อปที่ได้รับชัยชนะในการแสดงเพลงมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา!​ ณ​ วันที่ 4 ธันวาคม​ พวกเขาได้รับชัยชนะครั้งที่ 118 ซึ่งถือเป็นการทำลายสถิติเดิมของวง K-pop  เพลงฮิตของพวกเขา “Dynamite” ได้กลายมาเป็นปัจจัยสำคัญในการทำลายสถิติได้สำเร็จ​ และถึงแม้ว่าเพลงนี้จะเปิดตัวในเดือนสิงหาคม แต่ก็ยังคงครองอันดับในรายการเพลงและชาร์ตจนถึงปี 2021 ปัจจุบัน BTS ได้รับชัยชนะรวมทั้งหมด 129 ครั้ง

Loading...