10 อันดับ เพลงเคป็อปยอดนิยมอย่างเป็นทางการบนทวิตเตอร์

K-Pop กำลังเข้าครอบครองทวิตเตอร์ ด้วยทวีตกว่า 6.7 พันล้านทวีตทั่วโลก กระแส K-Pop นั้นยิ่งใหญ่กว่าที่เคยเป็นบนทวิตเตอร์โดยเฉพาะในปี 2020 นี้ จากข้อมูลใหม่ในแพลตฟอร์มนี้ นี่คือ 10 อันดับเพลง K-Pop ที่ได้รับความนิยมสูงสุดประจำปี

อันดับที่ 10 BTS – Shadow

เพลง K-Pop ที่ได้รับความนิยมสูงสุดอันดับที่ 10 บนทวิตเตอร์ในปีที่แล้วอ้างอิงจากทวีตที่กล่าวถึงคือเพลง “Shadow” ของ BTS  การแร็พที่ร้อนแรงของชูการ์ในบทเพลง interlude : Shadow ของอัลบั้ม Map of the Soul: 7  ขึ้นไปแตะจุดสูงสุดในอันดับที่ 48 ใน Gaon ชาร์ตและอันดับที่ 11 ในชาร์ต Billboard US World ด้วยเช่นเดียวกัน

9. BTS – Boy With Luv

เพลง K-Pop ที่ได้รับความนิยมสูงสุดอันดับที่ 9 บนทวิตเตอร์ในปีที่แล้วอ้างอิงจากทวีตที่กล่าวถึงคือเพลง “ Boy With Luv” ของ BTS  ซึ่งเพลง “Boy With Luv” ได้รับการรับรองระดับ certified Platinum ในสามประเทศ และถือเป็นเพลงเดียวที่ก้าวขึ้นไปสู่อันดับนี้จากบรรดาเพลงทั้งหมดในรุ่นเดียวกันที่ถูกปล่อยออกมาในปี 2019

8. TWICE – More & More

เพลง K-Pop ที่ได้รับความนิยมสูงสุดอันดับ 8 บนทวิตเตอร์ในปีที่แล้วอ้างอิงจากทวีตที่กล่าวถึงคือเพลง “More & More” ของ TWICE  โดยมีจุดสูงสุดอยู่ในอันดับที่ 1 ของ Melon นอกจากนี้เพลง “More & More” ยังติดชาร์ตในประเทศญี่ปุ่น,มาเลเซีย,นิวซีแลนด์ และสิงคโปร์อีกด้วย อีกทั้ง TWICE ยังเป็นศิลปิน K-Pop ที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดเป็นอันดับ 9 ในทวิตเตอร์เมื่อปีที่แล้วด้วยเช่นกัน

7. BLACKPINK – How You Like That

เพลง K-Pop ที่ได้รับความนิยมสูงสุดอันดับ 7 บนทวิตเตอร์ในปีที่แล้วอ้างอิงจากทวีตที่กล่าวถึงคือเพลง “How You Like That” ของ BLACKPINK มิวสิกวิดีโอของเพลงนี้ได้ทำลายสถิติมากมายรวมไปถึงสถิติมิวสิก  วิดีโอที่มีผู้ชมมากที่สุดภายใน 24 ชั่วโมงในช่วงเวลานั้น อีกทั้ง BLACKPINK ยังเป็นศิลปิน K-Pop ที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดเป็นอันดับ 4 ในทวิตเตอร์เมื่อปีที่แล้วอีกด้วย

6. NCT 2020 – Resonance

เพลง K-Pop ที่ได้รับความนิยมสูงสุดอันดับ 6 บนทวิตเตอร์ในปีที่แล้วอ้างอิงจากทวีตที่กล่าวถึงคือเพลง “Resonance” ของ NCT 2020 บทเพลงผสมผสานที่น่าจดจำนี้ได้ขึ้นไปแตะถึงอันดับที่ 14 บนชาร์ต US World นอกจากนี้ NCT ยังเป็นศิลปิน K-Pop ที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ใน ทวิตเตอร์เมื่อปีที่แล้วด้วยเช่นกัน

5. GOT7 – Breath

เพลง K-Pop ที่ได้รับความนิยมสูงสุดอันดับ 5 บนทวิตเตอร์ในปีที่แล้วอ้างอิงจากทวีตที่กล่าวถึงคือเพลง “Breath” ของ GOT7 ซิงเกิ้ลสุดท้ายของวงก่อนที่จะแยกย้ายกันออกจากบริษัท เพลง “Breath” ติดอันดับ 1 บนชาร์ต iTunes ในหลายประเทศ และ GOT7 ยังถือเป็นศิลปิน K-Pop ที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดเป็นอันดับ 5 ใน     ทวิตเตอร์เมื่อปีที่แล้วอีกด้วย

4. BTS – Life Goes On

เพลง K-Pop ที่ได้รับความนิยมสูงสุดอันดับ 4 บนทวิตเตอร์ในปีที่แล้วอ้างอิงจากทวีตที่กล่าวถึงคือเพลง “Life Goes On” ของ BTS จากอัลบั้ม BE  “Life Goes On” ถือเป็นเพลงที่สองของ BTS ที่ทำลายสถิติขึ้นไปติดอันดับ 1 ในชาร์ต Billboard US Hot 100 และมียอดขายถึง 150,000 แผ่นภายในสัปดาห์แรก

3. BTS –  Black Swan

เพลง K-Pop ที่ได้รับความนิยมสูงสุดอันดับ 3 บนทวิตเตอร์ในปีที่แล้วอ้างอิงจากทวีตที่กล่าวถึงคือ เพลง “Black Swan” ของ BTS นอกเหนือจากการขึ้นไปถึงจุดสูงสุดที่อันดับ 1 ของ Melon แล้ว ซิงเกิ้ลนี้ยังถือเป็นเพลงเปิดตัวอัลบั้มที่ได้รับการยกย่องและชื่นชมอย่างล้นหลามในประเทศสหรัฐอเมริกา,สหราชอาณาจักร (อังกฤษ),แคนาดา,นิวซีแลนด์,ออสเตรเลีย,เยอรมนี และอื่น ๆ อีกมากมาย

2. BTS – ON

เพลง K-Pop ที่ได้รับความนิยมสูงสุดอันดับ 2 บนทวิตเตอร์ในปีที่แล้วอ้างอิงจากทวีตที่กล่าวถึงคือเพลง “ON” ของ BTS ในอัลบั้ม The Map of the Soul: 7 เพลงไตเติ้ลนี้เป็นเพลงที่หกของ BTS ที่ติดอันดับ 1 ใน Gaon Digital Chart และเปิดตัวที่อันดับ 4 ในชาร์ต Billboard US Hot 100 เพลงนี้ถือเป็นเพลง K-Pop ที่ปังที่สุดในสหรัฐอเมริกาในเวลานั้น โดยมียอดขายดิจิตอลสูงถึง 86,000 เพลงในช่วงสัปดาห์แรก

อันดับที่ 1 BTS – Dynamite

และสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด เพลง K-Pop ที่ได้รับความนิยมสูงสุดอันดับ 1 บนทวิตเตอร์ในปีที่แล้วอ้างอิงตามทวีตที่กล่าวถึงคือเพลง “Dynamite” ของ BTS ความสำเร็จของ “Dynamite” ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้กับ BTS และเกาหลีใต้โดยเปิดตัวที่อันดับ 1 ในสหรัฐอเมริกาและขึ้นสู่ท็อป 10 ใน 25 ประเทศทั่วโลก จึงไม่น่าแปลกใจที่ BTS ยังคงเป็นศิลปิน K-Pop ที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดอันดับ 1 ของโลกบนทวิตเตอร์ด้วยเช่นกัน