5 อันดับ ไอดอลเคป็อปที่ได้รับความนิยมในประเทศจีนอย่างมาก

ไอดอลเคป็อปเหล่านี้ได้รับความนิยมในประเทศจีนอย่างมากในสัปดาห์นี้ ชาร์ตรายสัปดาห์ของเว็บไซต์ Aiman เผย 20 ไอดอลเกาหลีที่ได้รับความนิยมในประเทศจีนอย่างมากในสัปดาห์นี้ โดยมีนักร้องชายจำนวน 14 คน และไอดอลหญิงจำนวน 5 คน และมีนักแสดงเพียง 1 คนที่อยู่ในรายชื่อนี้

เว็บไซต์ Aiman เป็นแพลตฟอร์มวิเคราะห์มูลค่าทางการค้าของเซเลบริตี้ที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศจีน ซึ่งการวิเคราะห์ประกอบไปด้วย พลังแฟนคลับ การถูกพูดถึงบนโซเชียลมีเดีย และกิจกรรมต่าง ๆ ของแฟนคลับ รวมถึงการเป็นที่รู้จักของชาวจีนในประเทศอีกด้วย

เว็บไซต์ Aiman อัปเดตการจัดอันดับทุกสัปดาห์ โดยล่าสุดมีการเผยแพร่รายชื่อไอดอลที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศจีนในสัปดาห์แรกของเดือนกุมภาพันธ์

อันดับที่ 5 เป็นของ วี วงบีทีเอส ได้คะแนนไป 24,955

ปัจจุบันวีมีชื่อเสียงมากขึ้นเรื่อย ๆ หลังปล่อยเพลงโซโล่ในปี ค.ศ. 2020 เขาร้องเพลง “Sweet Night” ประกอบซีรีส์ “Itaewon Class” ช่อง JTBC ซึ่งได้กระแสตอบรับอย่างดี โดยเปิดตัวติดอันดับ 2 บนชาร์ท  Billboard’s U.S. Digital Song Sales ถือเป็นการเดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวที่ติดอันดับสูงที่สุดในประวัติศาสตร์เลยทีเดียว คริสมาสต์ที่ผ่านมา วี ได้ปล่อยเพลงเดี่ยวล่าสุดอย่าง “Snow Flower” โดยขับร้องร่วมกับพีคบอย

อันดับที่ 4 เป็นของ ชาอึนอู วงแอสโตร ได้คะแนนไป 26,712 คะแนน

ปัจจุบันเขาทำงานในฐานะนักแสดงในอุสาหกรรมบันเทิง โดยรับบทเป็น ลีซูโฮ นักแสดงนำชายในซีรีส์ที่สร้างจากเว็บตูนอย่าง “True Beauty” เพราะความเป็นเลิศด้านทักษะการแสดง ทำให้เขาสามารถกอบโกยความรักจากแฟน ๆ ไปได้ในบทของซูโฮ  ตั้งแต่เริ่มออกอากาศ ซีรีส์ก็ได้รับเรตติ้งเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ  เมื่อไม่นานมานี้ เขาได้ปล่อยเพลงไตเติ้ลอย่าง “Love So Fine” ซึ่งเป็นเพลงประกอบซีรีส์เรื่อง True Beauty”

อันดับที่ 3 เป็นของ เจนนี่ วงแบล็คพิงก์ ได้คะแนนไป 26,923

เธอเปิดช่องยูทูบของตัวเองเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งมีผู้ติดตามถึงหนึ่งล้านคนอย่างรวดเร็วใช้เวลาเพียงเจ็ดชั่วโมงเท่านั้น ทำให้ช่องของเธอกลายเป็นหนึ่งในช่องยูทูบที่มีคนติดตามถึงหนึ่งล้านคนเร็วที่สุด  ในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง นักร้องเจ้าของเพลง “SOLO” กลับได้รับทั้งโล่เงินและโล่ทอง ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ เจนนี่ แบล็คพิงก์มีผู้ติดตามทั้งหมด 5 ล้านคน ใช้เวลาแค่เพียงสามสัปดาห์เท่านั้น

ไอดอลเคป๊อปที่ได้รับความนิยมจากจีนมากที่สุดเป็น อันดับที่ 2 ได้แก่ ดีโอ วงเอ็กโซ ได้คะแนนรวมไปทั้งหมด 28,616

นักร้องนักแสดงที่พึ่งออกมาจากกรมทหารเมื่อวันที่ 25 มกราคมที่ผ่านมา ในปีค.ศ. 2020 แม้ว่าดีโอจะอยู่ในกรมทหาร แต่เขาก็ได้รับการแคสในหนังไซไฟที่มีชื่อว่า “The Moon”  เขาจะได้รับบทเป็นคนที่ติดอยู่บนดวงจันทร์เนื่องจากอุบัติเหตุ นอกจากเรื่องการแสดงแล้ว ก่อนหน้านี้ดีโอยังเปิดเผยอีกว่าเขากำลังทำงานอย่างหนักเพื่อเตรียมอัลบั้มเดี่ยวของตัวเอง

อันดับหนึ่งของสัปดาห์นี้เป็นใครไปไม่ได้นอกจาก ฮยอนอา ศิลปินเดี่ยว ได้คะแนนไป 41,250 นักร้องเพลงสุดฮิตอย่าง “Bubble Pop”

ได้คัมแบคพร้อมปล่อยมินิอัลบั้มใหม่อย่าง “I’m Not Cool” ซึ่งชื่อเดียวกันกับเพลงไตเติ้ล โดยไซ (PSY) และอีดอนร่วมแต่งเนื้อเพลงกับฮยอนอาอีกด้วย เมื่อ “I’m Not Cool” ปล่อยออกมา เพลงก็ได้ทะยานขึ้นสู่อันดับหนึ่งบนชาร์ทเพลงหลักแบบเรียลไทม์ของประเทศเกาหลี รวมถึงชาร์ทบักส์และจีนี่ นอกจากนี้ฮยอนอายังได้รับโล่ทอง (Gold Certification) ในเวลาไม่ถึง 30 นาทีหลังปล่อยเพลง บน QQ Music แพลตฟอร์มเพลงที่ใหญ่ที่สุดของประเทศจีนอีกด้วย