ไอดอลเคป็อปชาวไทยที่ประสบความสำเร็จในการไล่ตามความฝัน

ในขณะที่ชาวต่างชาติในวงการ K-Pop นั้นค่อนข้างที่จะหาได้ยาก แต่ก็ยังมีไอดอล K-Pop จำนวนไม่น้อยเลยที่มาจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  อย่างไรก็ตามไอดอลไทยทั้ง 6 คนนี้ได้เดินทางไปยังเกาหลีเพื่อไล่ตามความฝันของพวกเขาในการเป็นไอดอล  ถ้าคุณอยากรู้ว่าพวกเขาเป็นใครกันบ้าง?  สามารถตรวจสอบได้ที่นี่เลย!

นี่คือไอดอล K-Pop คนไทยที่ประสบความสำเร็จในการไล่ตามความฝัน

Minnie มินนี่ (G)I-DLE

มินนี่เดบิวต์กับวง (G) I-DLE ในปี 2018 ภายใต้สังกัด CUBE Entertainment ในตำแหน่งนักร้องหลักของวง เธอเข้าร่วมการออดิชั่นของค่าย CUBE Entertainment ในปี 2014 และย้ายไปยังประเทศเกาหลีในปีถัดมา เธอได้รับการเปิดตัวในฐานะเด็กฝึกผ่านหน้า Instagram ของเด็กฝึกหัดอย่างเป็นทางการของ CUBE Entertainment ในอีกหนึ่งปีต่อมา  และตั้งแต่วง (G) I-DLE เดบิวต์มินนี่ก็มีส่วนช่วยในการเรียบเรียงเนื้อเพลง,เขียนเนื้อเพลงและการจัดการเพลงหรือวงด้วยเช่นกัน  มินนี่ได้รับความนิยมอย่างมากในปี 2019 หลังจากที่ (G) I-DLE ปรากฏตัวในรายการ “Queendom” ที่ซึ่งอินโทรภาษาไทยสำหรับเวที “Latata” ของเธอได้รับความนิยมมากทั้งในประเทศไทยและเกาหลีใต้

Ten เตนล์ NCT

เตนล์เปิดตัวครั้งแรกดัวยการเดบิวต์ในวง NCT U ในปี 2016 ในตำแหน่งนักเต้นหลัก,นักร้องเสริมและนักเต้นเสริมของวง ตั้งแต่นั้นมาเขาก็ได้เดบิวต์ในวง WayV และ SuperM ในตำแหน่งอย่างเป็นทางการในวงเดิมซึ่งก็คือนักเต้นหลัก,นักร้องหลัก และแร็ปเปอร์เสริม ที่จริงแล้วเตนล์เป็นคนจีนแต่เกิดและเติบโตในประเทศไทย ในปี 2013 เตนล์ถูกคัดเลือกโดย SM Entertainment และได้รับการประกาศให้เป็นเด็กฝึกหัดของค่ายในปีนั้น นอกเหนือจากกิจกรรมของเขาในวง NCT, WayV และ SuperM แล้ว เตนล์ก็ได้เดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวด้วยเพลง “Dream in a Dream” ในปี 2017 อีกทั้งเขายังเป็นส่วนหนึ่งในทีมการแสดงที่รวมสายเต้นเก่ง ๆ ของ SM Entertainment ไว้ด้วยกันโดยใช้ชื่อว่า SM The Performance อีกด้วย

Sorn สร CLC

สรเดบิวต์กับวง CLC ในปี 2015 ภายใต้สังกัด CUBE ในตำแหน่งนักร้องของวง ก่อนที่เธอจะได้เดบิวต์เธอได้เข้าแข่งขันในรายการ “K-Pop Star Hunt Season 1” ในซีซั่นที่หนึ่งและเป็นผู้ชนะของรายการ นอกจากนี้เธอยังเคยปรากฏตัวในสารคดีในปี 2013 ที่มีชื่อว่า “Seoul: Capital of K-Pop (Inside K-Pop)” ซึ่งเธอได้เล่ารายละเอียดเกี่ยวกับชีวิตเด็กฝึกหัดของเธอ ตอนนี้สรอยู่ในช่วงของการโปรโมตในฐานะสมาชิกวง CLC และยังมีช่อง YouTube ส่วนตัวของเธอเองที่มีชื่อว่า “Produorn” ซึ่งเธอได้แชร์วิดีโอบล็อกและเนื้อหาเกี่ยวกับการทำงานเบื้องหลังของวง CLC

Lisa ลิซ่า BLACKPINK

ลิซ่าเดบิวต์ในปี 2016 ในวงเกิร์ลกรุ๊ป BLACKPINK แห่งค่าย YG Entertainment ในตำแหน่งนักเต้นหลัก,แร็ปนำ,นักร้องเสริม และมักเน่ของวง นอกจากนี้เธอยังเป็นศิลปินต่างชาติคนแรกที่ได้เดบิวต์ในค่าย YG Entertainment อีกด้วย ก่อนการเดบิวต์เธอเคยมีส่วนร่วมในการประกวดเต้นในประเทศไทยและเธอยังเป็นส่วนหนึ่งของทีมเต้นที่มีชื่อว่า We Zaa Cool ซึ่งเป็นวงที่มีเธอกับแบมแบม GOT7 เป็นสมาชิก ลิซ่าเข้าร่วมการออดิชั่นของค่าย YG Entertainment ในปี 2010 และเป็นผู้สมัครเพียงคนเดียวที่ผ่านเข้ารอบต่อไปจากผู้สมัครทั้งหมดกว่า 4,000 คน และในปี 2020 เธอก็ได้พิสูจน์ทักษะความเป็นผู้นำและทักษะการเต้นของเธอในฐานะที่ปรึกษาด้านการเต้นของรายการแข่งขันในประเทศจีนที่มีชื่อว่า “Youth With You”

BamBam แบมแบม GOT7

แบมแบมเดบิวต์กับวง GOT7 ในปี 2014 ภายใต้สังกัด JYP Entertainment ในตำแหน่งแร็ปเปอร์เสริมและนักร้องเสริมของวง เช่นเดียวกับลิซ่าเขามีพื้นฐานการเต้นที่แข็งแกร่งและยังเคยเป็นทีมเต้นเดียวกันกับเธออีกด้วย เขาได้ออดิชั่นในค่าย JYP Entertainment เมื่ออายุ 13 ปี และใช้เวลาในการฝึกฝนอยู่กับ JYP Entertainment เป็นเวลาสามปีครึ่ง เขาเป็นไอดอลที่ได้รับการแนะนำให้สาธารณชนรู้จักเป็นครั้งแรกในรายการแข่งขันของ YG Entertainment ที่มีชื่อว่า “WIN: Who is Next” ในตอน YG vs JYP ซึ่งเขาเป็นตัวแทนของค่าย JYP ร่วมกับสมาชิกในอนาคตของวง GOT7 และ Day6 ในการแข่งขันครั้งนี้

Nichkhun นิชคุณ 2PM

นิชคุณเดบิวต์กับวง 2PM ในปี 2008 ภายใต้สังกัด JYP Entertainment ในตำแหน่งนักร้อง,แร็ปเปอร์และหน้าตาของวง นิชคุณเป็นคนไทย – อเมริกัน เขาเกิดที่แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา พ่อแม่ของเขาเป็นชาวไทยเชื้อสายจีน เขาเติบโตในประเทศไทยและย้ายกลับไปเรียนมัธยมที่สหรัฐอเมริกาและที่นั่นเองที่เขาถูกแมวมองของ JYP Entertainment มาทาบทาม นิชคุณได้รับการแนะนำให้สาธารณชนรู้จักเป็นครั้งแรกผ่านรายการ “Hot Blood” ของ Mnet ซึ่งเป็นรายการที่แสดงให้เห็นถึงการฝึกฝนของเด็กฝึกหัดชาย 13 คนเพื่อโอกาสที่จะได้เดบิวต์ในวงแนวบัลลาด (ปัจจุบันรู้จักกันในชื่อ 2AM) และวงแนวแดนซ์ (ปัจจุบันรู้จักกันในชื่อ 2PM) นอกเหนือจากกิจกรรมของเขากับวง 2PM แล้ว นิชคุณยังทำงานในฐานะนักแสดงในประเทศไทย,จีนและญี่ปุ่น อีกทั้งเขายังทำงานในฐานะศิลปินเดี่ยวในประเทศไทย,เกาหลีใต้,จีน และญี่ปุ่นอีกด้วย

NATTY นัตตี้

นัตตี้เด็กไทยที่ฝึกผ่านรายการ SIXTEEN รายการเซอร์เรียลลิตี้ ค้นหาเกิร์ลกรุ๊ปในค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้อย่าง JYP (ปัจจุบันคือวง TWICE) ออนแอร์ผ่านช่อง MNET ซึ่งตอนนั้นนัตตี้อายุเพียง 14 ปีหลังจากนั้นนัตตี้ได้ออกจากทางค่าย JPY และร่วมรายการ ldol School ในปี 2017 ออนแอร์ผ่านทางช่องทาง MNET และในที่สุดในช่วงเดือนเมษายน 2020 นัตตี้ได้ร่วมงานกับทางค่าย Swing Entertainment และมีผลงานเพลง NINETEEN และเพลง Teddy Bear เรียกได้ว่าเธอเป็นผู้หญิงไทยอีกคนที่ต่อสู้พยายามมาตลอดเส้นทางการเป็นไอดอล