สื่อเกาหลีเลือก SM Idols ที่เหมาะจะเป็น SuperM หญิง

ในปี ค.ศ. 2019 เอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์เดบิวต์ซูเปอร์กรุ๊ปอย่าง ซูเปอร์เอ็ม โดยมีสมาชิกวงบอยแบนด์จากทางค่าย ขณะนี้สื่อเกาหลีได้เลือกไอดอลหญิงจากค่ายเอสเอ็มที่เหมาะสมกับซูเปอร์เอ็มเวอร์ชั่นผู้หญิงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  มาดูกันว่าสื่อเกาหลีเลือกใครกันบ้าง

ซูเปอร์เอ็มเป็นกลุ่มโปรเจ็กต์ที่มีสมาชิกจาก ชายนี เอ็กโซ เอ็นซีที 127 และเวย์วี แม้ว่าจะอยู่ในวงการเป็นเวลาเพียง 2 ปี แต่ซูเปอร์เอ็มก็ประสบความสำเร็จอย่างมาก อัลบั้มเดบิวต์ติดอันดับ 1 บนชาร์ท Billboard 200

จากการประสบความสำเร็จของซูเปอร์เอ็ม แฟน ๆ ต่างคาดหวังให้เอสเอ็มเดบิวต์ซูเปอร์เอ็มเวอร์ชั่นผู้หญิง ด้วยเหตุนี้ สื่อเกาหลีจึงเลือกไอดอลที่เหมาะกับซูเปอร์เอ็มเวอร์ชั่นผู้หญิง ได้แก่ สมาชิกจากวงเกิลส์เจเนเรชั่น เรดเวลเวทและเอสปา เกิร์ลกรุ๊ปทั้งสามวงนี้ต่างประสบความสำเร็จทั้งในเกาหลีใต้และในระดับสากล และขึ้นชื่อในเรื่องของเสน่ห์และทักษะการร้องเพลง และนี่คือไอดอลที่ทางสื่อเกาหลีเลือก

Taeyeon Girls’ Generation แทยอน วงเกิล์สเจเนเรชั่น

แทยอน เป็นนักร้องนำและลีดเดอร์ของวงเกิลส์เจเนเรชั่น ด้วยเสียงที่ใสและทรงพลัง เธอจึงเหมาะสมกับซูเปอร์เอ็มเวอร์ชั่นหญิง เสียงของเธอนั้นฮีลคนฟังได้มาก ๆ และแฟน ๆ ต่างเชื่อว่าเธอนั้นเหมาะกับการเป็นสมาชิกซูเปอร์หญิงเวอร์ชั่นหญิงอย่างมาก แฟน ๆ ต่างคาดหวังว่า หากเธอเป็นสมาชิกวงซูเปอร์เอ็มเวอร์ชั่นผู้หญิงล่ะก็เธอต้องเป็นนักร้องเสียงหลักและเป็นลีดเดอร์ของวงอย่างแน่นอน

Irene Red Velvet ไอรีน วงเรดเวลเวท

ไอรีน เป็นไอดอลที่เป็นที่ชื่นชอบของทั้งแฟนคลับที่เป็นผู้ชายและผู้หญิง ด้วยรูปลักษณ์ที่เหมือนตุ๊กตาของเธอ เธอมีใบหน้าเรียวเล็ก ดวงตากลมโต จมูกโด่ง และริมฝีปากอวบอิ่ม ไอรีนเป็นที่รู้จักในฐานะบุคคลที่มีความงามตามมาตรฐานของเกาหลี แฟนคลับต่างคาดหวังว่าเธอน่าจะอยู่ในตัวเลือกมากที่สุด หากมีการเดบิวต์วงซูเปอร์เอ็มเวอร์ชั่นผู้หญิง คาดว่าเธอจะเป็นนักร้องเสริมและเป็นภาพลักษณ์ของวง

Seulgi Red Velvet ซึลกิ วงเรดเวลเวท

ซึลกิเป็นไอดอลที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ มาตลอด เธอขึ้นชื่อในเรื่องไลน์เต้นที่สวยและนุ่มนวลและเป็นสมาชิกเรดเวลเวทที่โดดเด่นอย่างมากและได้ทำงานร่วมกับไอดอลคนอื่น ๆ อีกหลายคน เสียงของเธอดึงดูดผู้คนอย่างมากและมีหลายคนกลายมาเป็นแฟนคลับเพราะเสียงอันไพเราะของเธอ ถ้าเอสเอ็มเดบิวต์ซูเปอร์เอ็มเวอร์ชั่นหญิง แฟน ๆ คาดว่าซึลกิน่าจะเป็นนักเต้นนำและนักร้องเสียงหลักของวง

Karina aespa คาริน่า วงเอสปา

แม้ว่าคาริน่าพึ่งจะได้เดบิวต์ แต่ชื่อของเธอก็กลายเป็นประเด็นร้อนอย่างรวดเร็ว ด้วยรูปร่างที่สวยงามรวมถึงคาริสม่าที่เปล่งประกายออกมาเมื่อเธอแสดงบนเวที ในวงเอสปา คาริน่าเป็นนักเต้นหลักและเป็นนักร้องเสริมของวง แม้ว่าเธอจะเป็นไอดอลหน้าใหม่ แฟน ๆ ต่างหลงเสน่ห์กับทักษะการเต้นของเธอเป็นอย่างมาก แฟนคลับหลายคนบอกว่าพวกเขาอยากให้คาริน่าและซึลกิแสดงการเต้นบนเวทีด้วยกัน! แฟน ๆ หวังว่าเธอจะได้เป็นทั้งนักเต้นหลักและนักเต้นนำ รวมถึงนักร้องเสริมของวงซูเปอร์เอ็มเวอร์ชั่นผู้หญิงด้วย

Winter aespa วินเทอร์ วงเอสปา

วินเทอร์ เธอเก่งทั้งด้านการเต้นและการร้องเพลง แฟน ๆ หลายคนต่างหลงเสน่ห์ของเธอ ด้วยน้ำเสียงที่ไพเราะของเธอ ก่อนที่เธอจะเดบิวต์ เธอมีชื่อเสียงจากการที่เธอนั้นมีความคล้ายคลึงกับแทยอนอย่างมาก และเธอยังได้รับความนิยมมากเรื่อย ๆ จากภาพลักษณ์สุดน่ารักอีกด้วย ด้วยความที่เธอคล้ายกับแทยอน แฟน ๆ ต่างอยากเห็นสองคนนี้อยู่บนสเตจด้วยกัน แฟน ๆ ต่างคาดว่าเธอน่าจะได้เป็นนักร้องนำของวง