10 อันดับ วงเคป็อปที่มีชื่อเสียงมากที่สุด

เมื่อวันเสาร์ที่ 23 มกราคม สถาบันวิจัยธุรกิจเกาหลีเผยอันดับแบรนด์ประจำเดือนมกราคม และนี่คือ 10 อันดับวงเคป๊อปที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในเดือนมกราคม!

10. Mamamoo มามามู

มามามู วงเกิร์ลกรุ๊ปประกอบไปด้วยสมาชิก 4 คน ได้แก่ โซลาร์ มุนบยอล ฮวีอิน และฮวาซา เมื่อวันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา ค่าย RBW ได้แถลงว่าโซลาร์และมุนบยอลตัดสินใจต่อสัญญากับทางต้นสังกัดแล้ว ส่วนฮวีอินและฮวาซาอยู่ระหว่างการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในเชิงบวกเกี่ยวกับการต่อสัญญา

Loading...

9. GFRIEND จีเฟรนด์

จีเฟรนด์ วงเกิร์ลกรุ๊ปประกอบไปด้วยสมาชิก 6 คน ได้แก่ โซวอน เยริน อึนฮา ยูจู ชินบี และออมจี ผลงานเพลงล่าสุดของจีเฟรนด์ปล่อยเมื่อเดือนพฤศจิกายน ด้วยเพลงไตเติ้ล “MAGO” จากอัลบั้ม “回:Walpurgis Night”

8. EXO เอ็กโซ

เอ็กโซ วงบอยแบนด์ประกอบไปด้วยสมาชิก 9 คน ได้แก่ ซิ่วหมิน ซูโฮ เลย์ แบคฮยอน เฉิน ชานยอล ดีโอ ไค และเซฮุน ตอนนี้เอ็กโซกำลังอยู่ในช่วงพักงานเพราะสมาชิกในวงกำลังเข้ากรม สมาชิกที่ไม่ได้เข้ากรม ได้แก่ เลย์ แบคฮยอน ชานยอล ไค และเซฮุน กำลังโฟกัสกับงานเดี่ยว เมื่อไม่นานนี้ซิ่วหมินพึ่งออกจากกรมและได้ทำกิจกรรมโปรโมตอยู่บ้าง

7. SEVENTEEN เซเวนทีน

เซเวนทีน วงบอยแบนด์ประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด 13 คน ได้แก่ เอสคุปส์ จองฮัน โจชัว จุน โฮชิ วอนอู อูจี ดีเค มินกยู ดิเอท ซึงกวาน เวอร์นอน และดีโน่ ผลงานเพลงล่าสุดของเซเวนทีนปล่อยเมื่อเดือนตุลาคม ด้วยเพลงไตเติ้ล “Home;Run” ในอัลบั้มพิเศษชุดที่สอง “; Semicolon”

6. NCT เอ็นซีที

เอ็นซีที วงบอยแบนด์ประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด 23 คน ได้แก่ แทอิล โดยอง แจฮยอน แทยง เตนล์ มาร์ค ยูตะ วินวิน แฮชาน เหรินจวิ้น เจโน่ แจมิน เฉินเล่อ จีซอง จอห์นนี่ จองอู ลูคัส คุน เซียวจวิ้น เฮนเดอรี่ หยางหยาง โชทาโร่ และซองชาน เอ็นซีทีสามารถแยกเป็นยูนิตย่อยต่าง ๆ ได้แก่ เอ็นซีที ยู เอ็นซีที 127 เอ็นซีที ดรีม และเวย์วี เมื่อวันจันทร์ที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา ซองชานเปิดเผยระหว่างสัมภาษณ์กับ Star News ว่า ยูนิตย่อยใหม่ของเอ็นซีทีจะเดบิวต์ในปี ค.ศ. 2021 นี้

5. IZ*ONE ไอซ์วัน

ไอซ์วัน วงเกิร์ลกรุ๊ปประกอบไปด้วยสมาชิก 12 คน ได้แก่ วอนยอง ซากุระ ยูริ เยนา ยูจิน นาโกะ อึนบี ฮเยวอน ฮิโตมิ แชวอน มินจู และแชยอน ผลงานเพลงล่าสุดของไอซ์วันปล่อยออกมาเมื่อเดือนธันวาคม ด้วยเพลงไตเติ้ล “Panorama” จากมินิอัลบั้มที่ 4 “One-reeler / ACT IV”

4. (G)I-DLE จีไอเดิล

จีไอเดิล วงเกิร์ลกรุ๊ปประกอบไปด้วยสมาชิก 6 คน ได้แก่ มิยอน มินนี่ ซูจิน โซยอน อูกี ชูฮวา จีไอเดิลพึ่งจะคัมแบ็คเมื่อวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมานี้ ด้วยเพลงไตเติ้ล “HWAA” จากมินิอัลบั้มชุดที่ 4 “I Burn”

3. TWICE ทไวซ์

ทไวซ์ วงเกิร์ลกรุ๊ปประกอบไปด้วยสมาชิก 9 คน ได้แก่ นายอน จองยอน โมโมะ ซานะ จีฮโย มินะ ดาฮยอน แชยอง และจื่อวี เมื่อวันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา มีแถลงว่าทไวซ์กำลังเตรียมตัวสำหรับคอนเสิร์ตออนไลน์ครั้งที่ 2 “TWICE in Wonderland” ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 6 มีนาคมนี้ ผ่านระบบ AR และ MR  และทไวซ์จะมีการแสดงโชว์ในอีเวนท์ “TIME100 Talks” ที่จัดขึ้นโดย TIME magazine อีกด้วย

2. BLACKPINK แบล็กพิงก์

แบล็กพิงก์ วงเกิร์ลกรุ๊ปประกอบไปด้วยสมาชิก 4 คน ได้แก่ จีซู เจนนี่ โรเซ่ และลิซ่า ขณะนี้แบล็กพิงก์กำลังเตรียมคอนเสิร์ตออนไลน์ครั้งแรกร่วมกับยูทูป มิวสิก คอนเสิร์ตนี้มีชื่อว่า “THE SHOW” ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 31 มกราคม

1. BTS บีทีเอส

บีทีเอส วงบอยแบนด์ประกอบไปด้วยสมาชิก 7 คน ได้แก่ อาร์เอ็ม จิน ชูก้า เจโฮป จีมิน วี และจองกุก ผลงานคัมแบ็คล่าสุดของบีทีเอสคือเพลง “Life Goes On” จากสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 5 “BE” เพลง Life Goes On ขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ต Billboard Hot 100 ซึ่งเป็นเพลงเกาหลีเพลงแรกที่ติดอันดับ 1 ในสหรัฐอเมริกา

Loading...